17 มิ.ย. 2555

โฮมเมค italien pizza



 วันนี้วันหยุดมาทำ พิซซ่าอร่อยๆแบบง่ายกินเองดีกว่าค่ะ


 เสียดายใส่ชีสน้อยไปหน่อย

สูตร์แป้งพิชซ่า
  แป้งอเนกประสงค์   250 กรัม
นํ้าอุ่น                      150  กรัม
ยีสต์สด                    25    กรัม
นํ้ามันมะกอก            1     ชต.
เกลือ  1  หยิมมือ
นํ้าตาลทราย  1  หยิมมือ
ใส่แป้ง ยีสต์ นํ้าตาล เกลือ รวมกัน ตามด้วยนํ้าอุ่น นํ้ามันมะกอก
แล้วนวดให้เนืยนก็พอ พักแป้งใว้ 2 ชม. แล้วนำแป้งมารีด

          ทำซอสพิชซ่า
หอมใหญ่ซอยละเอืยด
พริกแดงซอยละเอืยด (ถ้ามีเด็กกินด้วยไม่ใส่ก็ใด้)
 มะเขือเทศ ... ลูกเล็กหรือใหญ่ใด้เหมือนกัน
ซอสมะเขือเทศแบบข้น
ออริกาโน่ผง/ ผงโหระพาแห้ง /พริกไทยดำ
     หน้าพิชซ่า
mozzarelle / salami /
 มะเขือม่วงหั่นเล็กบาง ทอดในนํ้ามันเล็กน้อยให้เหลือง
ใบโหราพาเล็กน้อย  /มะเขือเทศหั่นบาง
    พิชซ่าอบ ไฟ 180  องศาเซลเซียล ประมาณ 20 นาที



นำแป้งมารีดโรยแป้งนวนด้วย


นำแป้งมารีดให้ใด้ขนาดที่ต้องการ นำใส่ถาดที่จะอบ .
^^...ถ้าต้องการแป้งกรอบนอกนุ่มใน ก็ไม่ต้องรีดให้บาง 
ถ้าต้องการให้แป้งกรอบก็รีดแป้งให้บางๆ แล้วแต่ใครชอบแบบไหน ^^


 ถาดทานํ้ามันมะกอกเล็กน้อย


 นำแป้งที่รีดมาใส่ถาด ใส่นํ้ามันมะกอกลงที่แป้งอีกเล็กน้อย





นำหอมซอยมาผัดกันนํ้ามันมะกอกให้หอม แล้วใส่พริกลงผัดให้เข้ากัน 
แล้วใส่ซอสมะเขือเทศลงผัดให้เข้ากัน ใส่มะเขือเทศลงผัด 
ให้มะเขือเทศอ่อนตัวดีเสียก่อน แล้วปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยดำ 
ออริกาโน ผงโหระพา ผัดทุดอย่างให้เข้ากันก็ใช้ใด้





นำแป้งมาทาด้ายซอสเล็กน้อย ใส่มะเขือเทศ

          mozarelle ชีส
                             
           
      มะเขือม่วงทอด ใบโหระพาเล็กน้อย
                              ใส่ salami


โรยหน้าด้วย mozarelle  อีกหน่อย แล้วนําเข้าอบ ไฟ 180  องศาเซลเซียล
ประมาณ 20 นาที


แล้วก็ใด้ พิชซ่าอร่อยๆ มากิน




ไม่มีความคิดเห็น: